Doanh nghiệp chuyên xây nhà tỉnh lẻ lên sàn, giá tăng kịch trần từ 10.400 đồng lên 14.500 đồng/cổ phiếu

22 triệu cổ phiếu BVL của CTCP BV Land chính thức được giao dịch trên sàn UPCoM vào sáng 11/6. BV Land ghi dấu ấn tại các thị trường tỉnh lẻ như Bắc Giang, Phú Thọ…, công ty đặt mục tiêu tăng gấp 2 lầ...

22 triệu cổ phiếu BVL của CTCP BV Land, trực thuộc BV Group, chính thức được giao dịch trên thị trường UPCoM, với giá tham chiếu trong ngày đầu giao dịch là 10,400 đồng/cổ phiếu. Biên độ giao dịch trong ngày đầu là 40%, sau đó là 15% như bình thường.

Hiện BVL đang khớp lệnh ở mức kịch trần, 14.500 đồng/cổ phiếu với khối lượng dư mua lớn hơn nhiều so với khối lượng bán.

Công ty Cổ phần BV Land được thành lập vào năm 2008, với tên gọi là Công ty Cổ phần Xây dựng VinaEnco.

Năm 2020, BV Land được tái cơ cấu để trở thành đơn vị mũi nhọn chuyên triển khai các dự án bất động sản của Tập đoàn Bách Việt (BV Group) với danh mục hoạt động đa dạng gồm khu đô thị, chung cư, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, khách sạn, khu nghỉ dưỡng….

Một số dự án của BV Land có thể kể đến khu đô thị mới Bách Việt Lake Garden, chung cư Areca Garden tại Bắc Giang. BV Land cũng đang tiếp tục phát triển dự án BV Diamond Hill – tổ hợp cao cấp với các chức năng thương mại dịch vụ và căn hộ tại Bắc Giang và khu đô thị BV Lạc Ngàn tại Phú Thọ.

Ngoài lĩnh vực bất động sản, thông qua công ty con là Donatraco, BV Land đang sở hữu hai chuỗi bán lẻ xe máy là Head Honda và Thế giới xe Venus tại Đồng Nai. Cũng thông qua Donatraco, gần 40,000m2 diện tích đất gồm các tòa nhà văn phòng cho thuê, hệ thống kho, chợ và trung tâm thương mại tại thành phố Biên Hòa và thành phố Long Khánh (Đồng Nai) đang được khai thác hiệu quả.

Theo thông tin công bố của BV Land, doanh nghiệp đang thực hiện các thủ tục đầu tư một số khu công nghiệp tại các tỉnh lân cận Hà Nội và hợp tác với đối tác Nhật Bản triển khai dự án nhà máy sản xuất pin ắc quy tích điện và điện năng lượng mặt trời tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Năm 2020, doanh thu hợp nhất của BV Land đạt hơn 312 tỷ đồng, đạt 96% kế hoạch đề ra, tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất vượt 249% so với kế hoạch. Quý I/2021, BV Land ghi nhận doanh thu đạt 109 tỷ đồng, tăng trưởng 80% so với cùng kỳ năm 2020, lợi nhuận sau thuế đạt 2 tỷ đồng. Năm 2021, BV Land đặt mục tiêu đạt 671 tỷ đồng doanh thu hợp nhất và 22 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 215% về doanh thu và 720% về lợi nhuận.

Ông Tạ Hoài Hạnh – Chủ tịch HĐQT BV Land - chia sẻ HĐQT đang xây dựng phương án trình ĐHĐCĐ phê duyệt lộ trình tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp lên trên 1.000 tỷ đồng vào cuối năm 2021 hoặc đầu 2022 để thực hiện M&A một số đơn vị thành viên trong BV Group đã có sẵn các dự án, đầu tư phát triển dự án mới. Công ty cũng có kế hoạch niêm yết trên sàn HSX trong vòng 2 năm tới.